Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 19, 2015

วิธีทำขนมนางเล็ด

ขนมวันแม่ บอกรักแม่ด้วย 9 สูตรขนมไทยโบราณแสนอร่อย

ขนมนางเล็ด


          
          อีกหนึ่งเมนูขนมไทยโบราณทำง่าย ๆ สำหรับมอบเป็นของขวัญให้คุณแม่ ใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่างเอง วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ ตามมาดูกันจ้า

ส่วนผสม

  1.            ข้าวเหนียว
  2.            น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
  3.            น้ำ 4 ช้อนโต๊ะ
  4.            น้ำมันพืชสำหรับทอดขนม
  5.            พิมพ์ตัดคุกกี้รูปวงกลม
วิธีทำ
         
          1. อุ่นข้าวเหนียวให้ร้อน ตักข้าวเหนียวใส่ลงในพิมพ์วงกลม กดแผ่แป้งเป็นแผ่นบาง ๆ จนเต็มพิมพ์ เคาะออกจากพิมพ์ นำไปตากแดดจนแห้ง เตรียมไว้
         
          2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางจนร้อน ใส่ข้าวเหนียวที่ตากไว้ลงทอดจนพองเต็มที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
         
          3. ใส่น้ำตาลปี๊บและน้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ค่อย ๆ ตักหยอดเป็นเส้น ๆ ลงบนขนม พักทิ้งไว้สักครู่จนน้ำตาลแข็งตัว จัดใส่จานให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment