Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 13, 2015

วิธีทำเค้กปอนด์แสนง่าย

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด
เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          คนรักเบเกอรี่มาทางนี้เร็ว เรามีวิธีทำเค้กปอนด์แสนง่ายมาฝากอีกแล้วจ้า หอมเนยเนื้อนุ่ม ๆ กินแล้วมันชุ่มชื่นหัวใจดีจริง ๆ มือใหม่มาลองทำกันเร็ว

          ใครจะไปเชื่อว่าเค้กปอนด์เนื้อเนียนกริ๊บที่เราเห็นอยู่นี้จะมาจากวิธีการทำ ที่ง่าย แต่เชื่อเถอะว่า ทำง่ายจริง ๆ เอาใจคนที่ชอบกินเค้กเนยหอม ๆ เนื้อแน่น ๆ เนียน ๆ เป็นสูตรมาจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำเสร็จแล้วก็แช่เก็บไว้ในตู้เย็น อยากกินเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาตัดเป็นชิ้น ๆ กินกับนมก็ดี กาแฟก็เริด ! ลองทำกันเลยจ้า

 ส่วนผสม
            
  1.           ไข่ไก่ 3 ฟอง
  2.           นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
  3.           กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ (เลือกยี่ห้อดี ๆ หน่อย หากใช้ขวดราคา 30-40บาท อันนั้นเหม็น)
  4.           แป้งเค้ก 150 กรัม
  5.           ผงฟู 1 ช้อนชา
  6.           เกลือป่น ปลายช้อนชา (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือก็ได้)
  7.           เนยสด 185 กรัม
  8.           น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
  9.           ไข่ไก่

วิธีทำ

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          ใส่นมสดและกลิ่นวานิลลาลงในไข่ไก่ จากนั้นตีผสมพอเข้ากัน

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          ใส่แป้งลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย แล้วตีผสมด้วยหัวตีรูปใบพัด ใช้ความเร็วต่ำสุดตีให้เข้ากัน

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          พอของแห้งเข้ากันดีให้ใส่เนยลงไป ตีด้วยหัวตีรูปใบพัด ใช้ความเร็วต่ำ แล้วเพิ่มเป็นความเร็วกลาง ตีจนเนยขึ้นฟู (ตีไม่ต้องนาน หากตีเนยกะแป้งนานเกิน ส่วนผสมจะเหนียวได้ เค้กออกมาจะหนักด้าน)

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          ค่อย ๆ เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไปทีละนิด ตีผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          ทาไขมันลงในพิมพ์สี่เหลี่ยม กรุด้วยกระดาษไข  แล้วตักส่วนผสมลงพิมพ์

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          นำเข้าเตาอบ *สำหรับเตาเล็กอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส (ถ้าเป็นเตาใหญ่ใช้อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส) ใช้ไฟบน-ล่าง ประมาณ 25-30 นาที

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

เค้กปอนด์แสนง่าย มือใหม่หัดทำขนมต้องไม่พลาด

          นำขนมออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

          เค้กปอนด์สูตรเด็ดนี้ ถ้าจะทำง่าย ๆ แถมได้ออกมาเนื้อเนียนกร๊บขนาดนี้ ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อมากินแล้ว ลงทุนซื้ออุปกรณ์มาทำเองดีกว่า ทั้งภูมิใจทั้งอร่อย น่าลองทำสุด ๆ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment