Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, April 11, 2015

วิธีทำเค้กไวท์ช็อกโกแลต


เค้กไวท์ช็อกโกแลต ขนมง่าย ๆ หน้าตาดีชวนหม่ำ
เค้กไวท์ช็อกโกแลต ขนมง่าย ๆ หน้าตาดีชวนหม่ำ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          เคยกินเค้กช็อกโกแลตกันมาก็บ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเค้กไวท์ช็อกโกแลตสีขาว ๆ กินกันดูบ้าง ความอร่อยไม่แพ้กัน แถมสูตรนี้หน้าตายังน่าหม่ำสุด ๆ อีกด้วย

          เค้กไวท์ช็อกโกแลต อาจะไม่ค่อยชินหูเท่าไร แต่ลองทำกินเถอะ แล้วจะรู้ว่า ความอร่อยไม่แพ้เค้กช็อกโกแลตเลยล่ะ สูตรนี้มาจาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่รับรองว่าทำไม่ยาก เก็บไว้เป็นตัวเลือกทำเป็นขนมมอบให้คนพิเศษก็เก๋ไม่เบาเลยล่ะ

 สิ่งที่ต้องเตรียม
           
  1.           เนยจืด 125 กรัม
  2.           ไวท์ช็อกโกแลต 150 กรัม 
  3.           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
  4.           ผงฟู 1 ช้อนชา
  5.           เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
  6.           ไข่ไก่ (อุณหภูมิห้อง) 2 ฟอง
  7.           น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
  8.           กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  9.           ไวท์ช็อกโกแลตและดาร์กช็อกโกแลต อย่างละ 80 กรัม (สับให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ) สำหรับใส่ในส่วนผสมเค้กเมื่อได้ผสมเสร็จแล้ว
  10.           อัลมอนด์สไลซ์ (สำหรับโรยหน้าเค้ก) 50 กรัม

วิธีทำ

เค้กไวท์ช็อกโกแลต ขนมง่าย ๆ หน้าตาดีชวนหม่ำ

          1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้

          2. ร่อนแป้งสาลีกับเกลือป่น และผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

          3. ละลายเนยจืดและไวท์ช็อกโกแลตเข้าด้วยกันด้วยไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที นำออกมาคนผสมให้ละลายเข้ากันแล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 20 วินาที นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น เตรียมไว้

          4. ตีไข่ไก่ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 1 นาที

          5. เติมน้ำตาลทรายแดงงลงไปแล้วตีด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 2 นาที

          6. เทส่วนผสมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตละลายใส่ลงไป ตีต่อด้วยความเร็วต่ำแค่พอเข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีพอเข้ากัน

เค้กไวท์ช็อกโกแลต ขนมง่าย ๆ หน้าตาดีชวนหม่ำ

          7. แบ่งใส่แป้งครึ่งหนึ่งลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำแค่พอเข้ากันแล้วใส่แป้งที่เหลือลงไปตีแค่พอเข้ากันแล้วรีบหยุด

          8. ใส่ไวท์ช็อกโกแลตและดาร์กช็อกโกแลตสับลงไป ใช้พายยางคนให้ส่วนผสมเข้ากัน

          9. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ ใช้พายปาดหน้าเค้กให้เรียบและโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลซ์

          10. นำเข้าเตาอบ อบนานประมาณ 20-25 นาทีหรือจนกว่าเค้กจะสุก

          บอกแล้วว่า ไวท์ช็อกโกแลตเค้กสูตรนี้น่ากินไม่เบาเลยล่ะ แค่คิดตามก็อยากกินแล้วเนี่ย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment