Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 15, 2015

วิธีทำลูกอมมินต์รูปหัวใจเคี้ยวหนึบหนับ


ภาพจาก busy mommy



          ลูกอมเคี้ยวหนึบหนับเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับวาเลนไทน์นี้เลยล่ะ เพรานอกจะเก็บไว้รับประทานได้นาน ๆ แล้ว ยังหยิบมากินเล่นได้ตลอดเลย ให้คนที่รักเวลาหยิบขึ้นมาใส่ปากแล้วไม่นึกถึงคนให้ก็ให้รู้ไปสิ

 สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.            เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ (วางทิ้งไว้จนนิ่ม)
  2.           เนยขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  3.           กลิ่นเปเปอร์มินต์ 1-2 ช้อนชา
  4.           น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ปอนด์
  5.           น้ำร้อน 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เติมน้ำร้อนลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวแล้วนวดให้เนื้อเนียนและไม่เหนียวจนเกินไป

          2. แบ่งส่วนผสมเป็นลูกกลม ๆ แล้ววางพักไว้ แล้วนำไปผสมกับสีผสมตามชอบ

          3. นวดส่วนผสมให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 นิ้ว แล้ววางพักไว้ 10-15 นาที

          4. นำพิมพ์สำหรับตัดคุกกี้รูปหัสใจขนาดเล็กลงชุบกับน้ำตาลไอซิ่งแล้วนำมาตัด เนื้อลูกอมออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยต้องตัดไว ๆ เพราะเนื้อลูกอมจะติดแม่พิมพ์ได้

          5. หากเนื้อลูกอมติดแม่พิมพ์ให้หยุดตัดสักครู่แล้วค่อยเริ่มตัดใหม่ เมื่อตัดลูกอมออกมาแล้ว นำไปวางบนกระดาษรองอบเพื่อให้ลูกอมเซตตัวอย่างน้อย 1 - 2 ชั่วโมง จัดใส่ห่อให้สวยงาม

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment