ภาพจาก busy mommy
ลูกอมเคี้ยวหนึบหนับเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับวาเลนไทน์นี้เลยล่ะ เพรานอกจะเก็บไว้รับประทานได้นาน ๆ แล้ว ยังหยิบมากินเล่นได้ตลอดเลย ให้คนที่รักเวลาหยิบขึ้นมาใส่ปากแล้วไม่นึกถึงคนให้ก็ให้รู้ไปสิ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ (วางทิ้งไว้จนนิ่ม)
- เนยขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นเปเปอร์มินต์ 1-2 ช้อนชา
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ปอนด์
- น้ำร้อน 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เติมน้ำร้อนลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวแล้วนวดให้เนื้อเนียนและไม่เหนียวจนเกินไป
2. แบ่งส่วนผสมเป็นลูกกลม ๆ แล้ววางพักไว้ แล้วนำไปผสมกับสีผสมตามชอบ
3. นวดส่วนผสมให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 นิ้ว แล้ววางพักไว้ 10-15 นาที
4. นำพิมพ์สำหรับตัดคุกกี้รูปหัสใจขนาดเล็กลงชุบกับน้ำตาลไอซิ่งแล้วนำมาตัด เนื้อลูกอมออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยต้องตัดไว ๆ เพราะเนื้อลูกอมจะติดแม่พิมพ์ได้
5. หากเนื้อลูกอมติดแม่พิมพ์ให้หยุดตัดสักครู่แล้วค่อยเริ่มตัดใหม่ เมื่อตัดลูกอมออกมาแล้ว นำไปวางบนกระดาษรองอบเพื่อให้ลูกอมเซตตัวอย่างน้อย 1 - 2 ชั่วโมง จัดใส่ห่อให้สวยงาม
0 comments:
Post a Comment