ภาพจาก The Hungry Housewife
พุดดิ้งเคี้ยวหนุบหนับสีสวยสดเหมาะเป็นของขวัญมอบให้ได้ทุกเพศทุกวัย หยิบมารับประทานได้แบบเพลิน ๆ ใครได้รับก็ปลื้มอกปลื้มใจรักคนทำมากขึ้นอีกหลายเท่าเลย
สิ่งที่ต้องเตรียม
- ผงเยลลี่สตรอว์เบอร์รี
- ผงเจลาติน 2 ซอง
- น้ำต้มสุก 5 1/2 ถ้วย
- นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
- น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำผงเยลลี่สตรอว์เบอร์รีผสมกับน้ำต้มสุก 4 ถ้วย คนจนผงวุ้นละลาย
2. เทใส่ถาดก้นลึกแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงจนเยลลี่เซตตัว
3. นำผงเจลาตินใส่ลงในน้ำเย็น 1/2 ถ้วยแล้วตั้งทิ้งไว้ 1 นาที
4. นำเจลาตินที่เริ่มเซตตัวแล้วผสมกับน้ำ 1 1/2 ถ้วย และนมข้น คนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้
5. นำเยลลีสตรอว์เบอร์รี่ที่เซตตัวแล้วออกมาตัดเป็นรูปหัวใจ จากนั้นนำไปเรียงในถาดก้นลึก เว้นระยะห่างพอประมาณ
6. นำเจลาตินที่ผสมนมเรียบร้อยแล้วค่อย ๆ รินลงไปในถาดให้พอท่วมเยลลี่รูปหัวใจเล็กน้อยจากนั้นนำเข้าตู้เย็น แช่ทิ้งไว้อีก 2 ชั่วโมง
7. พอครบเวลานำออกจากตู้เย็น ตัดเป็นชิ้นสีเหลี่ยม จัดใส่จานให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
0 comments:
Post a Comment