ภาพจาก Wedding Chicks
4. น้ำตาลทรายอัดก้อนรูปหัวใจฟรุ้งฟริ้ง
เทศกาลแห่งความรักก็ต้องนึกถึงความหวาน และสัญลักษณ์ของความหวานนั่นก็คือน้ำตาลทรายนั้นเอง แต่ว่าจะให้เป็นน้ำตาลทรายแบบธรรมดาก็ดูจะแปลกเกินไป อย่างนั้นเรามาเปลี่ยนน้ำตาลทรายธรรมดาให้เป็นเกล็ดน้ำตาลอัดสีสันสดใสกันดี กว่า นอกจากจะใช้ได้เหมือนน้ำตาลปกติแล้ว เอาไปตกแต่งขนมก็สวยไม่หยอกเลยล่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
- ไข่ขาว หรือเมอแรงค์เหลว 4 ช้อนชา (ผงเมอแรงค์ 1 ช้อนชาผสมน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ)
- สีผสมอาหารตามชอบ
วิธีทำ
1. นำน้ำตาลทรายใส่ในชามผสมตามด้วยสีผสมอาหารเล็กน้อย จากนั้นผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลเปลี่ยนสีจนทั่ว
2. เมื่อน้ำตาลทรายเปลี่ยนสีแล้วเติมไข่ขาวลงไปคนปสมให้เข้ากัน
3. นำน้ำตาลที่ผสมเสร็จแล้วเทใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบ ปาดให้เป็นแผ่นบาง ๆ แล้วใช้พิมพ์รูปหัวใจกดให้เป็นเป็นชิ้น ๆ ตามต้องการ
4. จากนั้นใช้ลมร้อนเปาให้น้ำตาลทรายเกาะตัวกันจนเซตตัว พักทิ้งไว้จนน้ำตาลจับตัวกันเป็นก้อน จัดใส่ห่อให้สวยงาม
0 comments:
Post a Comment