Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, April 18, 2015

วิธีทำขนมเหนียว

ขนมวันแม่ บอกรักแม่ด้วย 9 สูตรขนมไทยโบราณแสนอร่อย

ขนมเหนียว


         
          ถ้าพูดถึงขนมไทยโบราณอย่าง ขนมเหนียว จะมีลูก ๆ คนไหนรู้จักกันบ้างไหมเนี่ย แต่ถ้าเป็นคุณแม่รุ่นเก๋าหน่อยน่าจะคุ้นเคย ยิ่งเดี๋ยวนี้หาซื้อมากินยากมาก ๆ  กับเสน่ห์แป้งเหนียว ๆ เคี้ยวหนุบหนับ ราดน้ำตาลมะพร้าวเคี่ยวกลิ่นหอม ๆ กรุบกรอบไปกับข้าวตัง ในเมื่อหาซื้อกินยากนัก เราก็มีสูตรขนมเหนียวไอศกรีมกะทิ มาฝากจากนิตยสาร Foodstylist ลองมาดูกัน

ส่วนผสม

  1.            แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
  2.            แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
  3.            มะพร้าวขูด 1 1/2 ถ้วยตวง
  4.            สีผสมอาหารตามชอบ
  5.            ข้าวตัง คาราเมล และไอศกรีมกะทิ สำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ
            
          1. นำมะพร้าวขูดคลุกเกลือและนำไปนึ่งประมาณ 15 นาที
            
          2. ผสมแป้งข้าวเหนียว และแป้งข้าวเจ้านวดให้เข้ากันและไม่ติดมือ (แบ่งสรรปันส่วนและสีสันตามที่คุณชอบ)
            
          3. จากนั้นนำมาปั้น แล้วนำลงต้มในน้ำเดือด พอแป้งรอยขึ้นตักแช่น้ำเย็น แล้วนำไปคลุกมะพร้าวที่นึ่งไว้ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ ข้าวตัง และคาราเมล

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment