เพรทเซลขนมอบยอดฮิต ก็กลายมาเป็นของหวานสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ได้ แค่เพียงนำมาเคลือบไวท์ช็อกโกแลตและเกล็ดน้ำตาลสีสันสดใสเข้ากับช่วงเทศกาล อยากได้รสสัมผัสกรุบกรอบและรสชาติหวาน ๆ ขนมชิ้นนี้ล่ะไม่ควรพลาด
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เพรทเซลสำเร็จรูป
- ไวท์ช็อกโกแลต สำหรับเคลือบขนม
- เกล็ดน้ำตาลสีชมพูและสีแดง (ตกแต่ง)
วิธีทำ
1. นำไวท์ช็อกโกแลตไปละลายในไมโครเวฟจนละลาย จากนั้นคนผสมให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเนียน
2. นำเกล็ดน้ำตาลเทใส่จานเตรียมไว้สำหรับคลุก
3. นำเพรทเซลจุ่มลงในไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ครึ่งชิ้น แล้วนำไปคลุกกับเกล็ดน้ำตาลจนติดทั่วบริเวณที่ชุบช็อกโกแลต
4. นำวางลงบนกระดาษรองอบรอให้ช็อกโกแลตเซตตัว จัดใส่ห่อให้สวยงาม
0 comments:
Post a Comment