ภาพจาก Glorious Treats
ถ้าไม่อยากให้จำเจกับขนมเดิม ๆ การนำขนมกรุบกรอบต่าง ๆ มาเคลือบน้ำตาลหรือไวท์ช็อกโกแลตก็ทำให้ได้ของหวานแบบไม่เหมือนใคร แถมยังหวานอร่อยเหมาะกับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วย จะให้ยิ่งอร่อยก็โรยช็อกโกแลต M&M ลงไปด้วย รับรองเลยของหวานชิ้นนี้ต้องเป็นของขวัญที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน
สิ่งที่จะต้องเตรียม
- ขนมเพรทเซลอันเล็ก
- ป๊อปคอร์นอบ
- ซีเรียลตามชอบ
- ถั่วชนิดต่าง ๆ ตามชอบ
- ช็อกโกแลต M&M (ตกแต่ง)
- แคนดี้เมลต์ หรือไวท์ช็อกโกแลตสำหรับเคลือบขนม
วิธีทำ
1. นำขนมชนิดต่าง ๆ (ยกเว้นช็อกโกแลต M&M) เทลงในชามแล้วคลุกให้เข้ากัน
2. นำไวท์ช็อกโกแลตไปในไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที นำออกมาคนให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. ตักไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายแล้วราดลงบนขนม แล้วคลุกเคล้าให้เคลือบขนมจนทั่ว
4. โรยช็อกโกแลต M&M ลงไปคลุกเคล้าอีกที จากนั้นตักขึ้นมาผึ่งบนกระดาษรองอบให้เย็นก่อนจะแพ็กใส่ถุงหรือขวด (หากผสมป๊อปคอร์นลงไปด้วยจะสามารถเก็บไว้ได้ 2-3 วัน)
0 comments:
Post a Comment