ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Moony Bakehouse
ขนมปังกรอบเป็ดแป๋วคาราเมล หรือขนมปังกรอบอบเนยน้ำตาล
แต่สูตรนี้ไร้เนย หอมกลิ่นคาราเมล แถมทำเป็นรูปเป็ดแป๋วน่ารัก ๆ
ทำไว้กินเล่น ๆ หรือให้คนพิเศษก็แจ่มว้าว
ขนมปังกรอบเป็ดแป๋วคาราเมล หรือที่เราคุ้นเคยก็คือ ขนมปังกรอบอบเนยน้ำตาล
แต่เจ้าเป็ดตัวนี้ไร้เนยนะจ๊ะ หมดกังวลเรื่องไขมันไปได้เลย
แถมยังใช้ขนมปังโฮลวีตอีกด้วย ทำง่ายมาก ๆ
เพียงแค่นำขนมปังมากดเป็นรูปเป็ดหรือรูปต่าง ๆ ตามชอบ
นำไปคลุกกับส่วนผสมคาราเมลหอม ๆ แล้วนำไปอบจนกรอบ โรยงาสักหน่อย
พอเสร็จก็ใส่ขวดโหล หรือถุงพลาสติกสวย ๆ เป็นของขวัณขึ้นมาได้อีก สูตรจาก เฟซบุ๊ก Moony Bakehouse ใครสนใจแล้วก็ตามมาเลยจ้า
ส่วนผสม
วิธีทำ
1. นำขนมปังไปตากลมไว้จนแห้ง จากนั้นใช้ที่กดคุกกี้รูปต่าง ๆ กดออกเป็นชิ้น ๆ พักไว้
2. ผสมนมจืดกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที นำออกมาคนให้ละลายแล้วนำเข้า
ไมโครเวฟอีก 1 นาที จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน สุดท้ายเติมกลิ่นวานิลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน
3. นำขนมปังที่เตรียมไว้จุ่มลงในชามส่วนผสมของเหลว
4. โรยงา นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที จนกรอบ
5. นำออกจากเตา พักไว้บนตะแกรงจนเย็น ใส่ขวดโหล (สามารถเก็บไว้ได้ 1 อาทิตย์)
น่ารักน่าเอ็นดูเชียวกับเจ้าปังเป็ดแป๋วคาราเมลกรอบ ๆ
เปลี่ยนจากขนมปังเนยกรอบแบบเดิม ๆ มาเป็นอะไรที่น่ารัก ๆ แบบนี้ดูบ้างสิ
น่ารักจะตาย อิอิ
Friday, April 10, 2015
วิธีทำขนมปังกรอบเป็ดแป๋วคาราเมล สูตรไม่ใส่เนย ขนมอบกรอบ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment