Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 17, 2015

วิธีทำขนมข้าวหมาก

ขนมวันแม่ บอกรักแม่ด้วย 9 สูตรขนมไทยโบราณแสนอร่อย

ข้าวหมาก


            
          ถ้าคุณแม่ท่านไหนชอบกินขนมไทยแบบกลิ่นแรง ๆ หน่อยอย่าง ข้าวหมาก ลูก ๆ ก็อย่ารอช้าที่จะลองทำ และสูตรที่เรานำมาฝากก็ง่ายมาก ๆ ด้วย พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ก็สามารถทำได้นะจ๊ะ เป็นสูตรง่าย ๆ มาจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ส่วนผสม
          
  1.            ข้าวสุก 3 ขีด
  2.            แป้งข้าวหมาก 1 ลูก
  3.            ข้าวเหนียวที่นึ่งสุกแล้ว 3 ขีด

วิธีทำ
          
          1. นำข้าวเหนียวนึ่งสุกไปแช่น้ำ ใช้มือประกบถูเบา ๆ เพื่อล้างยางข้าวออก ล้างหลาย ๆ น้ำจนหมดยาง เทใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
          
          2. บี้ลูกแป้งข้าวหมากให้ละเอียด นำไปคลุกกับข้าวเหนียวที่ล้างไว้ให้ทั่ว นำใส่กล่องที่มีฝาปิด โดยไม่ต้องล็อกฝา วางไว้ที่อุณภูมิห้องปกติ ประมาณ 3 วัน จากนั้นนำเข้าแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment