Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 14, 2015

วิธีทำสตรอว์เบอร์รีสอดไส้ครีมชีสและโอรีโอ


ภาพจาก Living Locurto



          สตรอว์เบอร์รีสีแดงสดน่ารับประทาน สอดไส้ด้วยแครกเกอร์โอรีโอ และครีมชีสสุดหอมหวาน กลายเป็นของหวานสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่รับรองว่าไม่มีใครปฏิเสธอย่างแน่ นอน

 สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.            สตรอว์เบอร์รีสด 1 ปอนด์
  2.           มินิโอรีโอ 1 ห่อ
  3.           ครีมชีส (น้ำหนัก 8 ออนซ์) 2 ห่อ (พักทิ้งไว้จนนิ่ม)
  4.           น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
  5.           กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6.           มินิโอรีโอ้ หรือ แครกเกอร์แบบแท่งตามชอบ (ตกแต่ง)

วิธีทำ

           1. ทำความสะอาดสตรอว์เบอร์รีแล้วคว้านเนื้อด้านในด้วยมีดแกะสลักให้เป็นถ้วย ตัดที่ส่วนปลายลูกเล็กน้อยเพื่อให้ลูกสตรอว์เบอร์รี่ตั้งได้ เตรียมไว้

          2. บดโอรีโอให้ละเอียดแล้วนำครีมชีส 1 ส่วน ใส่ลงไปผสมให้เข้ากัน

          3. ตักโอรีโอชีสเค้กใส่ลงในสตรอว์เบอร์รี พักไว้

          4. ผสมครีมฃีสที่เหลือกับน้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลา ตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อฟู

          5. ตักครีมชีสใส่ถุงบีบครีมแล้วบีบลงบนสตรอว์เบอร์รีที่เตรียมไว้

          6. นำไปแช่ตู้เย็นจนเซตตัว ก่อนเสิร์ฟแต่งด้วยมินิโอรีโอ้ด้านบน และควรจะรีบเสิร์ฟภายใน 4 - 5 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้สตรอว์เบอร์รี่แข็งตัว

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment