สตรอว์เบอร์รีสีแดงสดน่ารับประทาน สอดไส้ด้วยแครกเกอร์โอรีโอ และครีมชีสสุดหอมหวาน กลายเป็นของหวานสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่รับรองว่าไม่มีใครปฏิเสธอย่างแน่ นอน
สิ่งที่ต้องเตรียม
- สตรอว์เบอร์รีสด 1 ปอนด์
- มินิโอรีโอ 1 ห่อ
- ครีมชีส (น้ำหนัก 8 ออนซ์) 2 ห่อ (พักทิ้งไว้จนนิ่ม)
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
- มินิโอรีโอ้ หรือ แครกเกอร์แบบแท่งตามชอบ (ตกแต่ง)
วิธีทำ
1. ทำความสะอาดสตรอว์เบอร์รีแล้วคว้านเนื้อด้านในด้วยมีดแกะสลักให้เป็นถ้วย ตัดที่ส่วนปลายลูกเล็กน้อยเพื่อให้ลูกสตรอว์เบอร์รี่ตั้งได้ เตรียมไว้
2. บดโอรีโอให้ละเอียดแล้วนำครีมชีส 1 ส่วน ใส่ลงไปผสมให้เข้ากัน
3. ตักโอรีโอชีสเค้กใส่ลงในสตรอว์เบอร์รี พักไว้
4. ผสมครีมฃีสที่เหลือกับน้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลา ตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อฟู
5. ตักครีมชีสใส่ถุงบีบครีมแล้วบีบลงบนสตรอว์เบอร์รีที่เตรียมไว้
6. นำไปแช่ตู้เย็นจนเซตตัว ก่อนเสิร์ฟแต่งด้วยมินิโอรีโอ้ด้านบน และควรจะรีบเสิร์ฟภายใน 4 - 5 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้สตรอว์เบอร์รี่แข็งตัว
0 comments:
Post a Comment