ภาพจาก bitedelite
แพนเค้กแผ่นกลม ๆ อาจจะดูธรรมดาเกินไปสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ แต่ก็ใช่ว่าเจ้าแพนเค้กนี้จะกลายเป็นขนมหวานสุดน่ารักสำหรับเทศกาลแห่งความ รักนี้ได้ อาจจะต้องใช้ฝีมือทางศิลปะกันสักนิด แต่รับรองว่าออกมาแล้วสวย และน่ารักประทานถูกใจคนรับแน่นอน แถมทำง่ายกว่าแบบเดิมด้วย
สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งสำหรับทำแพนเค้ก 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตีผสมแป้งกับส่วนผสมทั้งหมดในชามผสม ตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน จากนั้นเทแป้งใส่ขวดสำหรับบีบ
2. นำกระเทฟลอนก้นแบนขึ้นตั้งไฟให้ร้อนพอประมาณ จากนั้นบีบแป้งแพนเค้กเป็นลวดลายที่ต้องการลงในกระทะ
3. ทอดทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที จนแป้งกลายเป็นสีเหลืองทอง แล้วกลับด้านเพื่อให้สุกทั่วทั้งชิ้น จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
0 comments:
Post a Comment