สตรอว์เบอร์รี เฟรนช์โทสต์ หน้าตาดี ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เฟรนช์โทสต์ เมนูอร่อยที่ใครก็รู้จัก แต่วันนี้เราจะเสิร์ฟเฟรนช์โทสต์ชื่อเดิม แต่ได้วิธีการทำให้น่ากินกว่าเดิม แบบนี้ต้องลอง
ใคร ๆ ก็รู้จัก เฟรนช์โทสต์ ขนมหวานที่ครองใจใครหลายคน ไหนจะทำง่าย ๆ อร่อยหอมหวานไปกับเนื้อขนมปังนุ่ม ๆ ราดด้วยน้ำผึ้งชุ่มลิ้น วันนี้เราจะพามารู้จักกับอีกหนึ่งวิธีทำเฟรนช์โทสต์ เติมสตรอว์เบอร์รีสด ๆ เข้าไปอีกสักหน่อยเป็นสูตรมาจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เกิดไอเดียนำผลไม้หน้าหนาวอย่างสตรอว์เบอร์รี มาดัดแปลงผสมผสานจนกลายมาเป็นขนมอร่อย ๆ ทำง่าย ๆ กินได้หลายคน จะทำเป็นอาหารเช้าก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ใครชักจะอดใจไม่ไหวก็มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่าแบบนี้
สิ่งที่ต้องเตรียม (3-4 ที่)
- สตรอว์เบอร์รีลูกเล็ก
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 400 มิลลิลิตร
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ขนมปังแซนด์วิช (ตัดขอบ) ประมาณ 10 แผ่น
- น้ำตาลทราย สำหรับโรยหน้า
- พิมพ์เค้กขนาด 1 ปอนด์
วิธีทำ
ล้างสตรอว์เบอร์รีให้สะอาด
วางขนมปังเรียงลงในพิมพ์เค้กให้สวยงาม
จากนั้นวางเรียงสตรอว์เบอร์รีตามลงไป
เทส่วนผสมคัสตาร์ดไข่ไก่ลงไปจนเกือบท่วม
รอให้ขนมปังดูดซึมคัสตาร์ด (ตรงไหนที่ว่าง ๆ ก็เอาขนมปังวางลงไปอีกได้)
โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 130 องศาเซลเซียส อบนานประมาณ 45-50 นาที
นำออกจาเตา ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
ได้แล้ว สตรอว์เบอร์รีเฟรนช์โทสต์ เนื้อคงจะนุ่มชุ่มลิ้นน่าดู ลองนำไปทำกันดูนะคะ รับรองเด็ด ไม่ธรรมดาแน่ ๆ
0 comments:
Post a Comment