Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, July 24, 2015

วิธีทำนูเทลลาชีสเค้ก ไอเดียทำขนมขนาดพอดีคำ

นูเทลลาชีสเค้ก
          นูเทลลาชีสเค้ก เมนูชีสเค้กไซส์พอดีคำชุ่มฉ่ำช็อกโกแลตนูเทลลา วางเรียงสลับกัน 3 ชั้น 3 รสชาติ อีกหนึ่งไอเดียทำชีสเค้กสุดเก๋ที่สามารถดีไซน์ลวดลายด้วยตัวเอง แถมวิธีทำไม่ยุ่งยาก อุปกรณ์น้อยชิ้น

          สาว ๆ ที่หลงรักชีสเค้กอาจคุ้นเคยกับสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก บลูเบอร์รีชีสเค้ก หรือจะเป็นราสป์เบอร์รีชีสเค้ก รสชาติหวานอมเปรี้ยวกันมาพอสมควรแล้วใช่ไหมคะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่เบื่อกับชีสเค้กแบบเดิม ๆ เข้าให้แล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเสนอสูตรนูเทลลาชีสเค้กไอเดียแจ่มจาก คุณ Karomo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตนูเทลลาเข้มข้น เมื่อกินกับแครกเกอร์และครีมชีส รสชาติอร่อยกลมกล่อมลงตัวเชียวล่ะค่ะ  

นูเทลลาชีสเค้ก

   [CR] ชวนมาทำ Black-Bottomed Nutella Mini Cheesecakes โดย คุณ Karomo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ชวนมาทำมินิชีสเค้ก 3 ชั้น ถ้วยน้อย ๆ น่ารักแถมอร่อย ส่วนผสมไม่มาก วิธีการไม่ยุ่งยากเท่าไร สูตรนี้ลองทำมาหลายรอบแล้ว ส่วนลวดลายขนมนี่แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนเลยค่ะ

นูเทลลาชีสเค้ก

 สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 16 ชิ้น) 

 ส่วนผสม ตัวฐานขนม

  1.            คุกกี้โอรีโอ้ 16 คู่ (เอาครีมออก) 
  2.            เนยสดละลาย 4 ช้อนโต๊ะ

 ส่วนผสม ตัวครีมชีส

  1.            ครีมชีส 60 กรัม
  2.            น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง
  3.            กลิ่นวานิลลา 1-1/2 ช้อนชา 
  4.            เกลือป่นเล็กน้อย
  5.            ไข่ไก่ (เบอร์ 0) 2 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
  6.            ดาร์กช็อกโกแลต 1/4 ถ้วยตวง
  7.            ช็อกโกแลตนูเทลลา (Nutella) 3/4 ถ้วยตวง

 วิธีทำ (เจ้าของสูตรทำเพียงครึ่งสูตร)


นูเทลลาชีสเค้ก

           แกะตัวโอรีโอ้ออกจากกันแล้วนำครีมออก จากนั้นนำใส่เครื่องปั่น

นูเทลลาชีสเค้ก

           ปั่นฝาโอรีโอ้ให้ละเอียด ใส่เนยละลายลงไปเคล้าให้เข้ากัน

นูเทลลาชีสเค้ก

นูเทลลาชีสเค้ก
           นำส่วนผสมอัดใส่ก้นพิมพ์มัฟฟินที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วนำไปแช่เย็น 

นูเทลลาชีสเค้ก

นูเทลลาชีสเค้ก

           ใช้ตะกร้อมือตีครีมชีสให้เนียน จากนั้นใช้พายยางคนผสมครีมชีสให้เข้ากันดี

นูเทลลาชีสเค้ก

           ใส่น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลา เกลือป่น และไข่ไก่ลงไป 

นูเทลลาชีสเค้ก

           ตีผสมให้เข้ากันจะได้ส่วนผสมชีสเค้ก (ส่วนที่ 1)

นูเทลลาชีสเค้ก

           หลังจากนั้นก็แบ่งส่วนผสมออกมาประมาณ 1/2 ถ้วย เตรียมไว้สำหรับทำเป็นหน้าขนมชั้นบนสุด (ส่วนที่ 2)

นูเทลลาชีสเค้ก

           นำดาร์กช็อกโกแลตไปละลาย

นูเทลลาชีสเค้ก

           จากนั้นใส่นูเทลลาลงไปผสมให้เข้ากัน (ส่วนที่ 3)

นูเทลลาชีสเค้ก

           นำส่วนผสมช็อกโกแลตใส่ลงในส่วนผสมชีสเค้ก (ส่วนที่ 1)

นูเทลลาชีสเค้ก

           คนผสมให้เข้ากัน

นูเทลลาชีสเค้ก

           คนให้เข้ากันจนเนียน เตรียมไว้ (ส่วนที่ 4) 

นูเทลลาชีสเค้ก

           นำส่วนผสมฐานคุกกี้โอรีโอ้ออกจากตู้เย็น นำส่วนผสมส่วนที่ 4 (ช็อกโกแลตผสมครีมชีส) หยอดลงไปในพิมพ์ ประมาณ 2/3 ของพิมพ์

           ตามด้วยส่วนผสมส่วนที่ 2 (ครีมชีสที่แบ่งครึ่งไว้) ลงไปเป็นชั้นบนสุดให้เกือบเต็มพิมพ์ (ขนมสูตรนี้จะไม่ฟูมาก หยอดเท่าไหร่อบเสร็จก็จะสูงเท่านั้น) หรือจะสลับชั้นกันยังไงก็ได้ ไม่ได้มีกฎตายตัว อยู่ที่ความครีเอท

           สุดท้ายตกแต่งด้วยส่วนผสมส่วนที่ 4 (ช็อกโกแลตผสมครีมชีส) ตกแต่งตามแต่จินตนาการ อยากได้ลายไหนก็ลองทำกันดู 

นูเทลลาชีสเค้ก

           นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ (หรือ 150 องศาเซลเซียส) ใช้ไฟบน-ล่าง เวลาประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วนำออกจากเตามาพักไว้

ภาพในบรรทัด 20


           ผ่าออกมาเห็นเป็น 3 ชั้น

           ขอให้สนุกกับการทำขนมนะคะ บาย

          ขอเช็ดน้ำลายสักครู่ ใครที่ชอบชีสเค้กอยู่แล้ว ลองหันมาทำนูเทลลาชีสเค้กเองง่าย ๆ ดูสิคะ วิธีทำไม่ยุ่งยากเลยค่ะ สามารถทำแจกจ่ายญาติสนิทมิตรสหายได้อีกด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Karomo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment