Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 27, 2015

วิธีทำขนมวุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน

เอลเลนเจ๋ง ! ดึงเรตติ้งคนชมออสการ์ทะลุ 43 ล้านคน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          คงต้องยอมรับนะคะว่า วุ้นกะทิแช่เย็น ๆ เป็นขนมยอดฮิตสุด ๆ ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งอีกไม่นานก็จะเข้าหน้าร้อนกันแล้ว ลองมาดูวิธีทำ วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน สูตรจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เก็บไว้กินให้อร่อยฉ่ำใจ แถมสูตรนี้ยังพิเศษด้วยการเพิ่มเติมสีสันให้ชวนกินขึ้นไปอีก ทำไม่ยากด้วย เรียกว่าทำง่ายสุด ๆ เลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ
  2.           น้ำตาลทราย 240 กรัม
  3.           เกลือป่น 1 มิลลิลิตร
  4.           น้ำมะพร้าว  400 มิลลิลิตร
  5.           เนื้อมะพร้าวอ่อน 2 ลูก
  6.           สีผสมอาหารตามชอบ

วิธีทำ

เอลเลนเจ๋ง ! ดึงเรตติ้งคนชมออสการ์ทะลุ 43 ล้านคน

     1. แช่ผงวุ้นในน้ำมะพร้าว คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 10-15 นาที
         
     2. นำส่วนผสมในข้อ 1 ใส่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน คนให้ผงวุ้นละลายแล้วจึงใส่กะทิคนผสมให้เข้ากัน

เอลเลนเจ๋ง ! ดึงเรตติ้งคนชมออสการ์ทะลุ 43 ล้านคน

     3. ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่น คนให้น้ำตาลละลาย ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที ด้วยไฟอ่อน

เอลเลนเจ๋ง ! ดึงเรตติ้งคนชมออสการ์ทะลุ 43 ล้านคน

วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ขนมไทยกรุบกรอบ ทำง๊าย ง่าย

     4. ตักแบ่งผสมสีตามชอบ และหยอดลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ พักไว้ให้เย็น และวุ้นเซ็ตตัว

วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ขนมไทยกรุบกรอบ ทำง๊าย ง่าย

วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ขนมไทยกรุบกรอบ ทำง๊าย ง่าย

     5. วุ้นเซ็ตตัวเรียบร้อย นำออกจากพิมพ์ นำไปแช่ตู้เย็นไว้รับประทานในวันที่อากาศร้อน ๆ  เย็นชื่นใจค่ะ

          ก็ใกล้จะหน้าร้อนแล้วก็ลองมาทำวุ้นกะทิมะพร้าวอ่อนสีสันสดใสแบบนี้กินกัน เก็บใส่ตู้เย็น จิ้มกินเพลิน ๆ หวาน หอม กรอบ อร่อยจริงเชียว

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment